BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ PHÚC AN KHANG KHÁM BỆNH TỪ THIỆN Ở TỈNH ĐẮK NÔNG (11-11-2013)
Cuối tuần qua, từ ngày 8 - 10/11/2013 đoàn Y Bác Sĩ Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Phúc An Khang đã kết hợp cùng Bệnh Viện Quận 2 Thành phố Hồ Chí Minh tham gia buổi khám chữa bệnh từ thiện cho người dân nghèo của 02 xã Đắk Nia và xã Đắk R' Moan, thị xã Gia Nghĩa, Tỉnh Đắk Nông.

Bên cạnh đó, với sự góp sức to lớn của các mạnh thường quân như: Công ty Cổ phần Dược Liệu TW2 Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Dược Phẩm Roussel Việt Nam, Công ty Suối Tiên, Công ty VN Pharma, Công ty TNHH Dược Phẩm IPV, Công ty Trung Tiến Thịnh JSC đã góp thêm sức mạnh cùng các đơn vị bệnh viện của chúng tôi trong những hoạt động thường niên hướng tới sức khỏe cộng đồng, nhằm hỗ trợ dân cư tại các vùng nông thôn có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nhất là vùng đồng bào dân tộc tiểu số vùng cao. 


Hình ảnh giám đốc Bệnh Viện Phúc An Khang và các đại diện của nhà tài trợ

Đến nơi đây, tại 02 xã Đắk Nia và xã Đắk R' Moan đoàn Y Bác Sĩ chúng tôi, tất cả mọi người mới thật sự cảm nhận được hoàn cảnh khó khăn vất vả của người dân. Với địa hình đồi núi phức tạp, đất canh tác khó khăn nên thường xuyên bị mất mùa. Tổng số người dân của hai xã có gần 13.508 người, trong đó gần 45% dân số là người dân tộc. Đây là hai xã có tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 15,5% và hiện vẫn đang nhận sự hỗ trợ của tỉnh.Hình ảnh người dân tại xã Đắk Nia và xã Đắk R' Moan

Với tấm lòng tận tụy, nhiệt tình mong sao người dân nơi đây được kiểm tra sức khỏe, các Bác Sĩ không chỉ khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí mà còn tư vấn cho người dân về cách phòng bệnh cụ thể, từ những cử chỉ ân cần đó đã làm ấm lòng nhiều bà con nghèo nơi vùng sâu vùng xa.
 

Hình ảnh các Y Bác Sĩ khám bệnh và cấp phát thuốc
cho hơn 2.000 người lớn, trẻ em tại xã Đắk R'Moan và xã Đắk Nia

Không chỉ dừng lại việc thăm khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tư vấn chăm sóc sức khỏe người dân của 02 xã, các đơn vị bệnh viện, các nhà tài trợ chúng tôi còn tổ chức trao quà cho người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách tại địa phương.


Hình ảnh Ths - Bs Mai Tiến Dũng
trao quà cho người dân nghèo tại xã Đắk R' Moan

Trong chuyến đi khám bệnh cho người dân nghèo tại xã Đắk R'Moan có giáo sư bác sĩ Mai văn Thìn - Hội chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: "được biết xã Đắk R' Moan là xã có nhiều hộ dân nghèo, đời sống kinh tế khó khăn, kiến thức y khoa còn hạn chế, người dân nơi đây hiền lành hiếu khách đã khiến tôi cảm động. Qua chương trình này tôi luôn mong muốn các nhà mạnh thường quân tài trợ luôn quan tâm chú ý hỗ trợ đến người dân các vùng sâu vùng xa, tạo điều kiện cho các bác sĩ chúng tôi được tiếp cận thăm khám bệnh cũng như cho người dân nghèo trải nghiệm được các kỹ thuật khoa học tân tiến và được trải nghiệm được các dịch vụ y tế tốt nhất


BS Lê Xuân Hồng
                                               BS Trịnh Trọng Thuấn
Hình ảnh Gs - Bs Mai Văn Thìn

khám bệnh cho người dân nghèo tại xã Đắk R' Moan

Chương trình thăm khám bệnh từ thiện vì người nghèo là một trong những hoạt động xã hội thiết thực, ý nghĩa của Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Phúc An Khang nhằm góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, chung tay góp sức lo cho người nghèo, tạo niềm tin và sức mạnh để họ tích cực vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, đây cũng là hoạt động phát huy tinh thần tương thân tương ái, truyền thống "lá lành đùm lá rách", thể hiện trách nhiệm xã hội của cán bộ, nhân viên y tế đối với cộng đồng. Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Phúc An Khang đã và đang tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo xã hội theo đúng phương châm "chất lượng quốc tế vì sức khỏe cộng đồng"


Hình ảnh đội ngũ Y Bác Sĩ và Nhân Viên

Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Phúc An Khang


Hiểu được mục đích, ý nghĩa của chương trình khám bệnh từ thiện của các đơn vị Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Phúc An Khang, Bệnh Viện Quận 2 và các nhà tài trợ, Ủy Ban Nhân Dân thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã tổ chức đêm gia lưu "Đắk Nông Nỗi Nhớ và Tình Yêu Cao Nguyên" giữa 02 đơn vị: Thị xã Gia Nghĩa và đội Y Bác Sĩ Tình Nguyện Bệnh Viện Phúc An Khang và Bệnh Viện Quận 2 trên tinh thần nâng cao ý thức trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Về dự đêm giao lưu có:
1. Đồng chí Ngô Minh Trực tỉnh ủy viên, Giám Đốc Sở T tế tỉnh Đắk Nông
2. Đồng chí Huỳnh Thị Thanh Bình Phó Chủ Tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Đắk Nông
3. Đồng chí Trần Xuân Hiền, ủy viên Ban Thường Vụ tỉnh ủy, Bí Thư thị ủy Gia Nghĩa
4. Đồng chí Đoàn Văn Quỳnh Phó Bí Thư Thường Trực thị ủy Gia Nghĩa
5. Đồng chí Nguyễn Văn Thông thị ủy viên, Ủy Viên Thường Trực HĐND thị xã
6. Đồng chí Trần Đình Ninh thị ủy viên, Phó Chủ Tịch UBND thị xã.
Và các cán bộ trạm y tế của UBND 02 xã Đắk Nia, xã Đắk R' Moan đến dự. Trong buổi giao lưu đồng chí Trần Đình Ninh thị ủy viên, phó chủ tịch UBND thị xã đã lên phát biểu, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn Y Bác Sĩ Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Phúc An Khang và "trao hoa, quà, giấy chứng nhận tấm lòng vàng" cho các tập thể, cá nhânHình ảnh các đơn vị nhận hoa, quà và giấy chứng nhận tấm lòng vàng

Đêm giao lưu còn có các tiết mục văn nghệ đã tạo nên sự sôi động, vui tươi bên bình rượu cần ấm say tình yêu cao nguyên bằng sự thành công tốt đẹp.


Hình ảnh đêm giao lưu văn nghệ

Các tin liên quan khác

LỊCH MỔ CHƯƠNG TRÌNH
CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG 24/24
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: 800 Đồng Văn Cống, khu phố 1, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP. HCM
Điện thoại: (08) 37 400 000  -  Fax: (08) 37 415 154
MST: 0312346726
Email: info@ipak.vn
Lượt truy cập: 692279
©2013 Phúc An Khang Hospital. Designed by Asinvn.com